(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Thảo dược

DẦU GẤC ÉP LẠNH 120ML

10-01-2024 06:27 PM
SẢN PHẨM OCOP - Hạng 04 sao
Dầu gấc từ xa xưa đã là loại dầu quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt Nam
Chai thủy tinh 120ml
190.000 ₫
0898 250 839 - 0902 227 600
Thôn Văn Xá - Xã Quốc Tuấn - Huyện An Dương - Thành phố Hải Phòng

Dầu gấc từ xa xưa đã là loại dầu quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, thông thường, loại dầu này sẽ được làm bằng cách chưng nhiệt cùng một loại dầu khác. Cách làm này sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng trong dầu gấc. Do vậy, Moocos đã áp dụng một phương pháp mới: ÉP LẠNH.

👉 THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DẦU GẤC

- Chiết xuất từ 100% màng Gấc tươi

- Có hàm lượng beta carotene cao gấp 1.8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với dưỡng chất trong cà rốt hoặc xấp xỉ gần 70 lần so với cà chua.

- Ứng dụng công nghệ Ép lạnh độc quyền, bảo toàn giá trị của Gấc gấp 8 lần.

- Đối tượng sử dụng: Dành cho mọi đối tượng (dầu ăn dặm cho trẻ trên 6 tháng tuổi)

- Bảo quản: Dưới 25 độ C, tránh ánh nắng.

- Hạn sử dụng: 02 năm kể từ ngày sản xuất.

Tự hào là dòng sản phẩm có thể uống được trực tiếp, dầu gấc ép lạnh nhà là lựa chọn dành cho các bé con của bạn. Với hàm lượng dưỡng chất: 

  • Beta caroten và Lycopen - giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và phòng tránh các bệnh trong thời tiết giao mùa.
  • Hỗ trợ tăng chiều cao cho bé.
  • Vitamin A trong dầu gấc giúp mắt sáng khỏe.
  • Omega 3 và 6 giúp hoàn hiện trí não.

Bên cạnh đó, dầu gấc cũng được xem là một sản phẩm làm đẹp dành cho các bạn gái, giúp làm da sạch, căng, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa và đặc biệt cấp ẩm rất tốt cho da dầu và da khô.

Tại sao nên sử dụng dầu gấc ép lạnh nguyên chất?

Được xem là thần dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả gấc là loại trái cây có lượng vitamin dưỡng chất cao nhất trong các loại quả. Với tiềm năng này, gấc sau khi chín được tách lớp màng đỏ bao quanh hạt và ép thành dầu 100% tự nhiên theo tiêu chuẩn quốc tế hay còn gọi là dầu gấc ép lạnh nguyên chất. Sau đó, dầu gấc ép lạnh được xử lý tiệt trùng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa trước khi cung cấp cho người tiêu dùng.

Dầu gấc ép lạnh nguyên chất 100% tự nhiên

Dầu gấc ép lạnh nguyên chất là một trong những loại dầu chiết xuất từ thiên nhiên, được phái đẹp ưa chuộng không chỉ bởi dầu gấc làm đẹp hiệu quả mà còn có tác dụng trong việc hồi phục sức khỏe rất tốt. Hiện nay, trên thị trường có hai loại dầu quả gấc được sản xuất theo hai phương pháp là ép lạnh và ép nóng, vậy hai loại dầu này có gì khác nhau và công dụng như thế nào? Hãy cùng Pơ Lang tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Dầu gấc có thực sự tốt?

Dầu gấc có chứa một hàm lượng lớn Beta-Carotene và Lycopene là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Beta-Caroten (hay provitamin A) trong dầu quả gấc cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá, gấp 15 lần so với cà rốt. Hợp chất này rất tốt cho mắt, bổ sung dưỡng chất giúp mắt khỏe, sáng và chữa một số bệnh liên quan như nhức mắt, mỏi mắt, khô mắt, quáng gà và đục thủy tinh thể. Mặt khác, Lycopen trong dầu gấc chống oxy hóa gấp 300 lần so với vitamin E. Cả chất Beta-Carotene và chất Lycopene đều có tác dụng vượt trội trong việc ngăn ngừa suy dinh dưỡng và thiếu vitamin A cho cơ thể, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và phụ nữ. Vừa chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và trung hòa chất gây bệnh ung thư, chống lão hóa tế bào, hỗ trợ bảo vệ tế bào gan chống lại các tác nhân oxy hóa gây tổn thương và suy giảm chức năng gan.

Dầu gấc giàu dinh dưỡng tuyệt vời cho toàn cơ thể

Ngoài ra, dầu gấc còn được coi là thực phẩm hữu ích dành cho những người thừa cholesterol trong máu, giúp giảm lượng cholesterol và lipid, đặc biệt rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, viêm gan, tiểu đường. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dầu quả gấc sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol dư thừa, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó ngăn ngừa tình trạng đột quỵ và hệ tuần hoàn máu trở nên khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, dầu gấc còn có tác dụng xóa mờ tàn nhang, ngăn ngừa nếp nhăn, tăng độ đàn hồi mang lại làn da khỏe mạnh và đẹp hơn.

Dầu gấc là thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tim mạch

Mặc dù, trong dầu gấc nồng độ Beta-Carotene và Lycopene rất cao nhưng chúng cũng rất dễ bị oxy hóa và bị khử bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và tác hại của quá trình oxy hóa. Vì vậy, trong suốt quá trình chế biến dầu gấc nguyên chất phải hạn chế tối đa việc tiếp xúc với môi trường để tránh quá trình oxy hóa của dầu gấc diễn ra. 

Phương pháp chế biến dầu gấc nguyên chất

Phương pháp ép nóng

Quá trình chế biến dầu gấc ép nóng thủ công cho ra sản phẩm có màu hồng nhẹ hoặc đỏ nhạt, không có mùi đặc trưng của gấc và chất lượng dầu rất loãng. Đặc biệt, trong quá trình nấu phải lưu ý đến nhiệt độ vì nếu nhiệt độ quá nóng rất dễ mất vitamin. Các loại vitamin như vitamin E, A và tiền vitamin dễ bị phân hủy ở nhiệt độ trên 80 độ C. Vì vậy, việc nấu thủ công thường làm mất hết vitamin ban đầu có trong quả gấc tươi, chỉ còn lại một số ít hoạt chất nên khi sử dụng không phát huy được hết tác dụng của dầu gấc.

Chiết xuất dầu gấc bằng phương pháp ép nóng

Cách chiết xuất dầu gấc ép nóng thông thường phải dùng thêm các loại dầu khác như dầu đậu nành hoặc dầu dừa để làm dầu nền (để tiết kiệm chi phí người ta thường dùng dầu đậu nành), nên trong 1 lít dầu gấc ép nóng đã có khoảng 800ml dầu đậu nành. Chính vì vậy, dầu gấc ép nóng sẽ loãng hơn và chỉ có màu hồng hoặc đỏ nhạt.

Phương pháp ép lạnh

Dầu gấc ép lạnh nguyên chất có màu đỏ đậm, mùi gấc đặc trưng và dầu đặc hơn dầu gấc ép nóng vì được chiết xuất bằng máy ép dầu chuyên dụng. Dầu gấc ép lạnh nguyên chất trải qua quá trình tiệt trùng khử khuẩn nên rất an toàn cho da và sức khỏe.

Phương pháp chiết xuất dầu gấc ép lạnh nguyên chất

Quả gấc tươi sau khi làm sạch được đưa vào máy chuyên dụng, bổ tách hạt, màng gấc được xay nhuyễn và tiệt trùng. Sau đó, được đưa vào máy ép dầu hoặc sấy khô lớp màng gấc bằng công nghệ sấy lạnh dưới 65 độ C. Sử dụng máy ép chuyên dụng để ép dầu, không sử dụng thêm bất kì phụ gia nào, không giống như dầu gấc ép nóng thường phải cần đến các loại dầu nền khác để nấu trộn lẫn nên giá thành của dầu ép nóng rẻ hơn và chất dinh dưỡng trong loại dầu này cũng thấp hơn dầu gấc ép lạnh nguyên chất. Vì vậy, phương pháp ép lạnh vẫn giữ hoàn toàn 100% vitamin và chất dinh dưỡng từ Quả gấc tươi.

Tóm lại

Dầu gấc ép lạnh nguyên chất 100% tự nhiên giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng vốn trong quả gấc tươi. Dầu gấc ép lạnh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, phái nữ muốn làm đẹp, giảm thâm nám và ngừa lão hóa da, học sinh cần cải thiện chức năng cho mắt, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường… Nên bổ sung thêm dầu gấc ép lạnh nguyên chất hàng ngày với một liều lượng phù hợp để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙