(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Hải sản chế biến

RUỐC TÔM - SOVIFOOD

10-01-2024 10:42 AM
SẢN PHẨM OCOP - Hạng 03 sao
Sản phẩm được dùng trực tiếp cùng cơm, xôi, bánh mì… hoặc dùng để nấu canh, nấu cháo
Hộp 135g
100.000 ₫
0987 593 626
Số 27 Cẩm Xuân - thị trấn Núi Đối - huyện Kiến Thụy - Hải Phòng

- Giá trị dinh dưỡng trong 100 gr tôm biển tươi: Năng lượng 82 Calo, Protein 24 gr, Carbs 0.2 gr, Chất béo 0.3 gr và hơn 20 Vitamin + Khoáng chất. Khi chế biến thành ruốc thì tỷ lệ dinh dưỡng này sẽ tăng lên hơn nữa - tính trên cùng 100 gr

- Thành phần chính: Tôm biển, thịt, nước mắm cốt, đường kính.

- Đóng gói: Sản phẩm đóng trong hộp nhựa PP chuyên dùng trong thực phẩm

- Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm được dùng trực tiếp cùng cơm, xôi, bánh mì… hoặc dùng để nấu canh, nấu cháo.

- Bảo quản ở nhiệt độ thường, hạn sử dụng là 90 ngày kể từ ngày sản xuất (Sau khi mở nắp vẫn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong vòng 15 ngày)

Giới thiệu ruốc tôm

Ruốc tôm (hay còn gọi là chà bông tôm theo cách gọi của người miền Nam). Món ăn thơm ngon, lạ miệng này chinh phục người mê ẩm thực bởi vị  ngọt tự nhiên, dai bông xốp, rất dễ ăn. Kể cả những ai kén ăn nhất cũng đều có thể thưởng thức.

Nhắc tới ruốc tôm là nhắc tới món đặc sản của rất nhiều địa phương khác nhau. Mỗi địa phương lại có những công thức riêng để tạo nên sự độc đáo cho món ăn của mình.

Ruốc tôm Hải Phòng, được làm từ những con tôm biển tươi ngon nhất. Qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân, chúng được hòa quyện với thịt, với mắm tép được chế biến theo công thức gia truyền tạo nên món ăn trứ danh Hải Phòng, đặc biệt là ruốc tôm Đồ Sơn, Cát Bà ngon trứ danh. Bất cứ ai đã đặt chân tới Hải Phòng đều bị cuốn hút bởi món ăn dân giã nhưng cực đưa cơm này.

Ruốc tôm ăn với gì?

Với những bà mẹ có con nhỏ, trong nhà lúc nào cũng có sẵn một hộp ruốc tôm thơm ngon để đổi món cho bé. Nhất là với những bé đang trong giai đoạn ăn dặm, vẫn đang phải ăn các món xay nhuyễn, nhỏ, ruốc tôm thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo, vừa thơm ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Các mẹ có thể cho một chút ruốc tôm vào với bột, cháo của bé. Hoặc trộn cùng cơm nát để tạo thành những viên cơm nhỏ xinh để bé dễ dàng đưa vào miệng. Dù bé nhà bạn có kén ăn như thế nào đi nữa, cũng khó lòng từ chối món ngon khó cưỡng này nhé!

Không chỉ dành cho các bé ăn dặm, kể cả người lớn cũng có thể dễ dàng bị mê hoặc bởi món ăn này. Bạn có thể ăn kèm ruốc tôm cùng với rất nhiều món ăn khác nhau:

ruoc-tom1

Ăn cùng cơm trắng

Không đơn điệu như ruốc làm từ thịt heo, ruốc tôm dai dai, mềm mềm, ngọt ngọt hòa quyện cùng gia vị đặc biệt chính là món ăn kèm lí tưởng cùng cơm trắng mỗi dịp trời se lạnh. Món ăn dân giã nhưng khiến ai cũng mê mẩn này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn, nhất là khi dịch lợn đang hoành hành như hiện nay.

Ăn cùng mì, miến, cháo, bún, cơm rang cũng tuyệt hảo

Không hề có vị tanh, không hề có vị nồng, ruốc tôm ăn kèm với miến, cháo, mì, bún hay cơm rang cũng khiến món ăn dậy vị hơn, hấp dẫn hơn. Hãy thử ăn và cảm nhận nhé! Bạn sẽ thấy món ăn hoàn toàn khác biệt như khi bạn rắc ruốc thịt heo.

Ăn ruốc tôm có béo không?

Đây có lẽ là điều mà nhiều người đang băn khoăn, nhất là những ai đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân. Ruốc tôm sau khi chế biến gần như giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng vốn có như vitamin DHA, các axit béo,… Việc sử dụng ruốc tôm với lượng vừa đủ sẽ giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, giúp người nội trợ bớt bận bịu hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, ruốc tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao, bạn chỉ nên sử dụng với lượng vừa đủ và một tuần ăn khoảng từ 2 – 3 bữa mà thôi để tránh dư thừa dưỡng chất và nhanh bị ngán. Hơn nữa, ruốc tôm kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn nhiều cùng một lúc khiến cơ thể tích lũy lượng calo lớn, có thể dẫn đến tăng cân đột ngột nhé!

Ăn ruốc tôm như thế nào?

Thật khó để có thể lột tả được hết vị ngon đặc biệt của ruốc tôm. Từ những con tôm tươi ngon được đánh bắt ngoài sông, ngoài biển về. Người ta sẽ nhặt ra những con tôm chất lượng nhất, cắt bỏ râu, rửa sạch và đem hấp sả để giữ nguyên được vị ngon tự nhiên của tôm.

Những chỉ đen ở lưng, những vỏ tôm, chân tôm được lột sạch sẽ, chỉ giữ lại phần thịt mà thôi. Ruốc tôm sẽ ngon nhất khi được giã tay thay vì xay bằng máy. Vị dai dai, ngọt ngọt nhưng không hề khô, bở của ruốc tôm hòa quyện với vị đặm đặm của mắm, của gia vị đi kèm chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

Được các mẹ tin dùng cho con ăn dặm

Chính bởi sự thơm ngon, lành tính của tôm mà ruốc tôm chính là món tủ được nhiều mẹ lựa chọn để chế biến đồ ăn dặm cho bé cưng nhà mình. Thay vì ruốc tôm bán sẵn, nhiều mẹ sẽ lựa chọn cách tự làm ruốc tại nhà để đảm bảo chất lượng cũng như dễ bề kiểm soát lượng gia vị cho vào trong ruốc. Bởi với các bé trong độ tuổi ăn dặm, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều muối, các gia vị có chứa muối để tránh làm tổn hại tới thận còn non nớt của bé

Chỉ cần khoảng 1kg tôm tươi, 1 lạng thịt thăn ngon và gia vị chuyên nêm cho bé mẹ đã có thể dễ dàng chế biến ruốc tôm “handmade” siêu ngon cho bé ngay tại nhà. Nếu được sao chuẩn, bảo quản cẩn thận, ruốc tôm có thể để được tới 3 tháng. Khi nào cho bé ăn, mẹ chỉ cần bỏ ra khuấy đều cùng với cháo, bột là bé đã có ngay món ăn vừa thơm ngon, vừa đầy đủ dưỡng chất mà không cần lích kích nhiều công đoạn.


Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙