(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Gốm Sứ mỹ nghệ

ĐÈN RỒNG THỜI LÝ

10-01-2024 04:04 PM
SẢN PHẨM OCOP - Hạng 03 sao
Sản phẩm đèn rồng thời Lý của cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ Nguyên Lê Tuấn thể hiện nét văn hóa và cốt cách của con người Việt Nam
Sản phẩm
Chất liệu: Đồng mạ vàng, chân đế gỗ, có đèn mầu cắm điện.
Liên hệ
0904 468 708 – 0903 245 215
Số 01/26/43 Nguyễn Tường Loan - Phường Nghĩa Xá - Quận Lê Chân - Thành phố Hải Phòng

Sản phẩm đèn rồng thời Lý của cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ Nguyên Lê Tuấn thể hiện nét văn hóa và cốt cách của con người Việt Nam. Rồng là biểu tượng của sự cao quý, của sức sống vĩnh hằng và sức mạnh vũ trụ nên hình tượng rồng được sử dụng nhiều trong kiến trúc cung đình, đình chùa, trang phục và đồ dùng của vua chúa. Hình tượng con rồng cũng thay đổi theo dòng lịch sử qua các triều đại. Rồng thời Lý thể hiện sự mềm mại, hiền hòa tạo lên một sắc thái riêng của người dân Việt đó là mong quốc thái dân an, nhân dân no ấm. Ngoài khả năng thu hút tài lộc, sản phẩm đèn rồng thời Lý mạ vàng còn có khả năng diệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí.

Sản phẩm đèn rồng thời Lý không những có giá trị về nghệ thuật, thẩm mỹ mà còn mang giá trị lịch sử, văn hóa ngàn năm của người dân Việt Nam.

Chất liệu: Đồng mạ vàng, chân đế gỗ, có đèn mầu cắm điện.

Dưới thời Lý, con rồng không chí tượng trưng cho quyền lực hoàng gia. Với nhiều nếp cong mềm mại, hình tượng con rồng thời kỳ này còn tượng trưng cho nguồn nước, niềm mơ ước cho cư dân trồng lúa. Hình tượng con rồng thời Lý mang phong cách rất khác biệt so với nhiều triều đại trong lịch sử. Rồng thời Lý mềm mại, uyển chuyến, không giống với hình tượng rồng to, khỏe thời Trần hay hình tượng rồng bệ vệ của Trung Quốc…

Bất tử cùng thời gian, hình tượng rồng trên loạt đồ gốm hàng trăm tuổi của các triều đại phong kiến Việt Nam khiến hậu thế phải trầm trồ vì sự uy nghiêm và dáng vẻ tinh tế của linh vật tượng trưng cho quyền lực vua chúa.
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙