(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Nông sản chế biến

TRÁI CÂY SẤY

10-01-2024 02:52 PM
SẢN PHẨM ĐẶC SẢN VÙNG MIÈN
Trái cây sấy thập cẩm - 10 vị trái cây sấy Quy cách: Túi 500g
túi 500g
90.000 ₫
0906 087 369 - 0981 786 768
Số 10 Lô 13 Kiến Thiết - Phường Sở Dầu - Quận Hồng Bàng - Thành phố Hải Phòng

Sản phẩm được đóng gói túi zip tiện lợi với trọng lượng 500g

Trái cây sấy là dòng sản phẩm trái cây tươi sấy khô tự nhiên thay thế các loại bim bim, snack ăn vặt hiện nay

Bổ sung dưỡng chất từ trái cây thiên nhiên phù hợp mang đi du lịch, trái cây sấy thay thế thực phẩm khô bảo quản 12 tháng tiện dụng khi mang đi xa

1. Trái cây khô là gì?

Trái cây sấy khô đã được loại bỏ gần như toàn bộ hàm lượng nước thông qua các phương pháp làm khô. Quả co lại trong quá trình sấy, để lại một quả khô nhỏ, giàu năng lượng. Nho khô được xếp vào loại trái cây sấy khô phổ biến nhất, tiếp theo là chà là, mận khô, sung và mơ.

Các loại trái cây khô khác như: Xoài, dứa, nam việt quất, chuối và táo... có thể được chế biến ở dạng kẹo bọc đường.

Thời gian bảo quản của trái cây sấy khô so với trái cây tươi lâu hơn và được xem như một món ăn nhẹ tiện dụng, đặc biệt là trong những chuyến đi xa mà không có tủ lạnh để bảo quản và lưu trữ.

2. Trái cây sấy khô chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa

Thông tin về trái cây sấy khô rất trái chiều. Tuy nhiên trái cây sấy khô có giá trị dinh dưỡng cao. Một phần trong trái cây khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi, nhưng khi trái cây được cô đặc trong một gói nhỏ hơn nhiều. Tính toán theo trọng lượng, trái cây sấy khô chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi. Do đó, trong khẩu phần sử dụng trái cây khô có thể cung cấp cho cơ thể một tỷ lệ lớn hàm lượng vitamin và khoáng chất theo khuyến nghị hàng ngày, chẳng hạn như: Folate. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ đối với các thành phần dinh dưỡng khác. chẳng hạn như: Hàm lượng vitamin C giảm đáng kể khi trái cây được sấy khô.

Trái cây sấy khô nói chung trong thành phần dinh dưỡng có chứa nhiều chất xơ và là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là polyphenol. Chất chống oxy hóa polyphenol được biết có liên quan đến các lợi ích sức khỏe như: Cải thiện lưu lượng máu, sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, giảm tổn thương do quá trình oxy hóa đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe của trái cây sấy khô

Ăn trái cây sấy khô có tốt không? Một số nghiên cứu khi nghiên cứu về lợi ích của trái cây khô đã chỉ ra rằng những người ăn trái cây sấy khô có xu hướng nhẹ cân hơn và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những người không ăn trái cây sấy khô trong khẩu phần. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chỉ mang tính chất quan sát, vì vậy không thể chứng minh rằng trái cây sấy khô có thể cải thiện được tình trạng cân nặng.

Trái cây sấy khô cũng cung cấp khá nhiều hợp chất thực vật, bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh.

4. Nho khô có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Thành phần dinh dưỡng của nho khô chứa nhiều chất xơ, kali và các hợp chất thực vật tăng cường sức khỏe khác nhau. Nho khô cũng có giá trị chỉ số đường huyết từ thấp đến trung bình và chỉ số insulin thấp. Cho nên nho khô sẽ không gây tăng đột biến lượng đường trong máu hoặc lượng insulin sau bữa ăn. Nho khô có tác dụng:

  • Hạ huyết áp
  • Cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu
  • Giảm các dấu hiệu viêm trong cơ thể đồng thời giảm hàm lượng cholesterol trong máu
  • Dẫn đến tăng cảm giác no

Tất cả những yếu tố này đều sẽ góp phần làm giảm nguy cơ phát triểnbệnh tiểu đường loại 2  bệnh tim.

Trái cây sấy khô: Tốt hay xấu?
Nho khô có tác dụng hạ huyết áp

5. Mận khô được xem như thuốc nhuận tràng tự nhiên và có thể giúp chống lại bệnh tật

Mận khô được xếp vào loại thực phẩm khá bổ dưỡng, với thành phần dinh dưỡng giàu chất xơ, kali, beta-carotene (vitamin A) và vitamin K. Hơn nữa, tác dụng nhuận tràng tự nhiên của mận khô mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Giải thích điều này cho thấy mận khô có hàm lượng chất xơ cao và một loại rượu đường gọi là sorbitol, được tìm thấy tự nhiên trong một số loại trái cây.

Sử dụng mận khô trong khẩu phần đã được chứng minh là giúp cải thiện tần suất và độ đặc của phân. Mận khô được coi là thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc giảm táo bón so với psyllium, đây là một phương thuốc phổ biến khác. Mận khô cung cấp nguồn chất chống oxy hóa khá phong phú, thêm vào đó, mận khô có thể ức chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL và giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Mận khô cũng rất giàu khoáng chất boron, có thể giúp chống lại chứng loãng xương. Hơn nữa, mận khô cũng có tác dụng mang lại cảm giác no và không gâytăng đột biến lượng đường trong máu.

6. Chà là có thể mang lại lợi ích cho việc mang thai và giúp ngăn ngừa một số bệnh

Chà là vô cùng ngọt và cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Chất xơ, kali, sắt và một số hợp chất thực vật. Trong tất cả các loại trái cây sấy khô trong đó hoa quả sấy giảm cân, chà là được xếp vào những thực phẩm hoa quả sấy detox có nguồn cung cấp giàu chất chống oxy hóa, góp phần làm giảm tổn thương oxy hóa trong cơ thể.

Quả chà là có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là ăn chúng sẽ không làm lượng đường trong máu tăng đột biến. Tiêu thụ chà là cũng đã được nghiên cứu liên quan đến phụ nữ mang thai và chuyển dạ. Ăn chà là thường xuyên hoặc trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể giúp cho cổ tử cung giãn nở, cũng như giảm nhu cầu chuyển dạ.

Một nghiên cứu đã tiến hành cho phụ nữ ăn chà là trong vài tuần cuối của thai kỳ và kết quả thu được: Chỉ 4% phụ nữ ăn chà là cần phải chuyển dạ, so với 21% những người không ăn chà là.

Trái cây sấy khô: Tốt hay xấu?
Chà là kho cung cấp chất chống oxy hóa

7. Trái cây sấy khô có nhiều đường tự nhiên và calo

Trái cây sấy khô hay hoa quả sấy khô detox có xu hướng chứa một lượng đường tự nhiên đáng kể. Bởi vì nước trong trái cây tươi đã được loại bỏ khỏi trái cây khô, khi đó sẽ tập trung tất cả đường và calo trong một gói nhỏ hơn nhiều. Cho nên, trái cây sấy khô rất giàu calo và đường, bao gồm cả: Glucose và fructose. Hàm lượng đường tự nhiên trong trái cây sấy khô:

  • Nho khô: 59%.
  • Ngày: 64–66%.
  • Mận khô: 38%.
  • Quả mơ: 53%.

Khoảng 22–51% lượng đường trong trái cây sấy khô là fructose. Sử dụng nhiều đường fructose có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ tăng cân, tiểu đường loại 2 và bệnh tim .

Bạn nên tránh trái cây khô có thêm đường (trái cây có kẹo)

Để làm cho một số trái cây khô có hương vị ngọt ngào và hấp dẫn hơn, thì các loại trái cây sấy khô này được phủ thêm đường hoặc xi-rô trước khi được sấy khô. Trái cây sấy khô có thêm đường cũng được gọi là trái cây "kẹo". Đường thêm vào thực phẩm nói chung và trái cây sấy khô nói riêng nhiều lần được chứng minh có tác hại đối với sức khỏe, làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh liên quan đến tim mạch hay thậm chí dẫn tới các bệnh ung thư.

Để tránh trái cây sấy khô có chứa thêm đường, bạn cần phải đọc thành phần và thông tin dinh dưỡng có trên bao bì.

8. Trái cây khô cũng có thể chứa sulfit, và có thể bị nhiễm nấm và độc tố

Một số nhà sản xuất thêm chất bảo quản sulfite vào trái cây khô, giúp làm cho trái cây sấy khô trông hấp dẫn hơn, vì nó bảo quản trái cây và ngăn ngừa sự đổi màu. Quá trình này chủ yếu áp dụng cho các loại trái cây có màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như mơ và nho khô.

Một số trường hợp có thể nhạy cảm với sulfite, gây ra các tình trạng như: Co thắt dạ dày, phát ban trên da và lên cơn hen suyễn sau khi ăn trái cây sấy khô có chứa hợp chất này. Để tránh các chất sulfit, bạn hãy chọn trái cây khô có màu nâu hoặc hơi xám thay vì có màu sáng.

Trái cây khô được bảo quản và xử lý không đúng cách cũng có thể bị nhiễm nấm, aflatoxin và các hợp chất độc hại khác đồng thời sẽ mang lại những ảnh hưởng có hại cho sức khỏe khi sử dụng.

Trái cây sấy khô có cả mặt tốt và mặt xấu tương tự như các loại thực phẩm khác. Trái cây sấy khô có thể tăng cường lượng chất xơ và chất dinh dưỡng, đồng thời cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, trái cây sấy cũng chứa nhiều đường và calo, và có thể gây ra vấn đề khi ăn quá mức.

Vì lý do này, chỉ nên ăn trái cây khô với một lượng nhỏ, tốt nhất là cùng với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác. Bạn không nên ăn cả nắm vì rất dễ ăn quá nhiều calo từ trái cây sấy khô. Ngoài ra, trái cây sấy khô còn là một loại thực phẩm giàu carb, khiến chúng không phù hợp với chế độ ăn kiêng low-carb.


Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙