(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Nước chấm

NƯỚC MẮM CAO CẤP - HƯƠNG VỊ CỔ XƯA

10-01-2024 05:39 PM
SẢN PHẨM OCOP - Hạng 04 sao
Quy cách: Chai thủy tinh 500ml đóng 2chai/hộp
2 Chai/ hộp
120.000 ₫
0225 3918 275- 0965 897 599
Tổ dân phố Lục Độ - Thị trấn Cát Hải - Thành phố Hải Phòng

Sản phẩm được đóng gói trong chai thủy tinh tiện lợi với dung tích 500ml.

Nước mắm có hương vị ngon, đậm đà và không quá mặn, phù hợp với khẩu vị mọi gia đình.

Được truyền nghề từ đời ông cha, là lớp kế cận, chị Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ sản Song Hải, đã không ngừng nỗ lực sản xuất thành công nước mắm Song Hải. Năm 2022, 5 sản phẩm nước mắm của công ty được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Lưu giữ hương vị truyền thống

Với người dân huyện Cát Hải (TP. Hải Phòng), không có loại nước mắm nào có thể thay thế nước mắm truyền thống của địa phương trong bữa cơm gia đình, bởi ngoài việc là gia vị, đó còn là một phần của lịch sử, của văn hoá và niềm tự hào của người dân xứ đảo.

Có mặt tại huyện Cát Hải, mặc dù dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, nhưng khi đặt chân đến đây, thứ mà tôi cảm nhận rõ nhất là hương thơm nồng của nước mắm được lan toả ra từ các cơ sở sản xuất trên đảo Cát Hải. Đây cũng là hương vị đặc trưng riêng của huyện đảo này.

Từ nguyên liệu cá biển và muối hạt, cộng với kinh nghiệm ủ muối, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Cát Hải đã cho ra đời các sản phẩm nước mắm truyền thống khác nhau. Kế thừa và tiếp thu kinh nghiệm, giá trị cốt lõi trong sản xuất nước mắm truyền thống, năm 2016, Công ty TNHH Thuỷ sản Song Hải đã đăng ký nhãn mác, thực hiện các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, quảng bá sản phẩm và cho ra mắt thị trường 5 sản phẩm nước mắm.

Nguyên liệu được công ty thu mua từ các ngư trường đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh là chủ yếu. Cá được đưa về phân loại, rồi trộn muối sơ chế ban đầu và được ngâm ủ, đánh quậy đến khi cá “chín”. Trong khoảng thời gian đó, bằng đôi tay khéo léo, sự tần tảo chịu thương chịu khó của những người thợ làm mắm, không quản mưa hay nắng, quyết tâm cho cá “ăn nắng”, tránh mưa.

Trên 12 tháng ngâm ủ cá, sẽ tạo ra sản phẩm nước mắm có hương vị tinh túy và tự nhiên, giá trị dinh dưỡng cao, những giọt nước mắm được lọc qua nhiều lần. Sau đó, nước mắm được đưa ra các ang, chum tiếp tục được đánh đảo dưới nắng hàng ngày để tạo ra hương đặc trưng nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị nước mắm truyền thống xưa.Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙