(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Thực phẩm

BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG

18-01-2024 11:45 AM
SẢN PHẨM ĐẶC SẢN VÙNG MIÈN
Bánh đa cua Hải Phòng - 1 trong 15 món ngon xuất khẩu Đông Nam á.
Túi 400g
Mua combo 5 túi giá: 22.400
28.000 ₫
0906 087 369 - 0981 786 768
Số 10 Lô 13 Kiến Thiết - Phường Sở Dầu - Quận Hồng Bàng - Thành phố Hải Phòng

BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG

Bánh đa cua Hải Phòng - 1 trong 15 món ngon xuất khẩu Đông Nam á.

Bánh đa nấu, xào, luộc trộn sốt đều ngon bổ rẻ

Bánh đa làm từ gạo tẻ thơm, dầu ăn, nước sạch và đường thắng ( nước màu) Thành phần 100% tự nhiên chuẩn làng nghề gia truyền bao đời nay – Bánh đa Hải Phòng là di sản văn hóa của người Hải Phòng và Top 121 món ăn ngon Việt Nam.

BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG là một món ăn mang đậm chất vùng miền. Đây là một món ăn vô cùng rẻ mà lại ngon. Nó xuất hiện ở hầu hết các quán bánh đa hay bún nào ở Hải Phòng.

Thành phần:

Thành phần bánh đa BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG chủ yếu là gạo trắng, đường phèn, bột gấc. Việc làm cho sợi bánh đa màu đỏ với mục đích tạo hương vị và làm cho bát bánh đa trở nên bắt mắt hơn. Và khi đó, bạn sẽ thấy thú vị hơn khi thưởng thức.

Quy trình sản xuất:

Cách làm BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG cũng mất khả nhiều công đoạn.

  • Bước 1: Chọn gạo tẻ ngon rồi đem phơi thật già dưới ánh nắng mặt trời.
  • Bước 2: Đem gạo đã phơi đi ngâm nước nhiều giờ
  • Bước 3: Xay nhuyễn gạo đã ngâm nước
  • Bước 4: Đổ thêm nước, đường phèn, bột gấc để tạo màu đỏ
  • Bước 5: Dàn mỏng dung dịch, tráng chín, cắt sợi rồi phơi lên phên làm bằng tre.
  • Bước 6: Phơi dưới nắng trực tiếp và phơi sương.

Để sợi bánh được dẻo, không bị nhão, BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG cần được phơi cả nắng và sương. Người ta quen miệng gọi là bánh đa đỏ nhưng trên thực tế, màu của bánh đa đỏ Hải Phòng lại là màu nâu sậm. Độ đậm nhạt của màu sắc tuỳ thuộc vào lượng bột gấc pha chế.

Cách nấu BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG

Cách nấu BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNGkhông hề phức tạp. Do nguồn gốc của nó là một loại “fast food” nên có thể nấu rất nhanh. Về căn bản, các bạn chỉ cần ngâm, rửa lại bánh đa đỏ với nước. Khi thấy sợi bánh đa hơi mềm là có thể vớt ra. Tiếp theo, các bạn trần với nước sôi rồi vớt ra cho vào tô. Lúc này, các bạn đổ thêm nước sôi, cho gia vị rồi chờ là có thể ăn được. Tuy nhiên ăn như thế này sẽ chỉ giống như thời binh lính xưa. Nó sẽ không thực sự ngon.

Người ta thường nấu nước riêu cua để làm nước dùng. Cua có thể là cua đồng hoặc cua biển. Cua mua về được thả trong nước cho sạch đất rồi bóc vỏ, mai, yếm. Phần còn lại của cua được giã hoặc xay nhuyễn. Tiếp theo, đổ nước, ngoáy đều và lọc lấy phần nước. Bạn hãy thực hiện lọc nhiều lần để hết sạn.

Tiếp theo, hãy đổ nước vừa lọc được vào nồi và đun nhỏ lửa cho tới khi thịt cua đóng thành tảng và nổi lên. Các bạn hãy vớt tảng đó để riêng ra. Bây giờ, thêm me và đun chín rồi lại vớt ra dầm kỹ lấy nước, bỏ bã.

Bây giờ, cho thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô và lấy gạch cua, cà chua đảo đều. Cuối cùng, đổ tất cả hỗn hợp vừa chế biến vào nồi, cho bánh đa đỏ Hải Phòng vào, trần thêm rau muống, rau cần là xong một nồi bánh đa đỏ Hải Phòng ngon ngây ngất.


75.000 ₫
24.000 ₫
69.000 ₫
73.000 ₫
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙