(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Thực phẩm

GÀ ÁC THUẦN CHỦNG

10-01-2024 10:05 AM
SẢN PHẨM OCOP - Hạng 04 sao
Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Dùng nấu món hầm, tần, chế biến món ăn khác.
Con
45.000 ₫
0225 385 0592
Thôn Hoàng Lâu - xã Hồng Phong - Huyện An Dương - Thành phố Hải Phòng

Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Dùng nấu món hầm, tần, chế biến món ăn khác.

HSD:4 ngày, bảo quản nhiệt độ: 0 - 4oC; 12 tháng, bảo quản: – 180C kể từ ngày sản xuất

Bản thân gà ác thuần chủng Việt Nam dù có vóc dáng nhỏ bé, song chất lượng sản phẩm luôn có giá trị cao. Mặt hàng này cũng rất lợi thế về mặt kinh tế. Được sản xuất và phân phối hàng ngày. Thịt gà ác rất bổ, được nghiên cứu khoa học và Đông y học chỉ rõ. Khi nuôi trồng giống gà này, nhiều người nghĩ sẽ có phần khác biệt. Tuy nhiên, nó không quá yêu cầu hay đòi hỏi cách chăm sóc đặc biệt nào. Thực tế, nó đã được thuần hóa và nuôi dưỡng từ rất lâu.

Đặc điểm

Gà ác là loại gà cỡ nhỏ đã được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt. Tuy nhiên, toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen. Gà ác thuần chủng Việt Nam vẫn là giống gà có chân có 5 ngón. Và đặc biệt là lông gà có màu trắng. Giống gà này dễ bị nhầm lẫn giữa gà ác với giống gà đen (da, thịt đều màu đen) hoặc nhầm với gà ri, gà tre.

Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc. Gà có công hiệu từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết… Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine. Giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”.

Giống gà ác thuần chủng Việt Nam.
Giống gà ác thuần chủng Việt Nam.

Thịt gà ác ít lipid nhưng rất giàu protid. Có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vitamin (A, B1, B2, B6, N12, E, PP) và các nguyên tố vi lượng (K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…). Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó, hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể. Các món ăn từ thịt gà ác là bài thuốc quý rất giàu chất đạm. Nó cũng được sử dụng thường xuyên hơn.

Công dụng của gà ác

Gà ác tần thuốc bắc từng là thức ăn của vua chúa bởi do nó rất bổ dưỡng. Nó chuyên dùng để tẩm bổ và phục hồi sức khỏe. Đến nay, chất lượng cuộc sống người dân nâng cao. Giống gà ác thuần chủng Việt Nam lại dễ trở thành bài thuốc dinh dưỡng cho mọi nhà. Công dụng của gà ác tần thuốc bắc lớn: nó có khả năng giảm tiểu đường trong máu, giảm khả năng suy thận, chống lão hóa, loãng xương, bổ phế, tăng cường khí huyết… Gà ác rất tốt cho người mới ốm dậy, nhất là phụ nữ có thai và sau khi sinh. Vì những công dụng quý này, gà có giá trị cao cả trong bữa ăn và y học đời sống.

Nhiều nghiên cứu đông y cho rằng, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt. Thường dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái tháo đường). Bệnh đi tả lâu ngày do tì hư, lỵ lâu ngày, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều cũng được chữa khỏi.

Gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết.
Gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết.

Gà ác châu Âu khác gì xứ ta

Ở Châu Âu chúng có da đen, 5 móng, lông mịn không trỗ mã, chân lông. Nhỏ con 1 kg. Gà Silkie là gà có bộ cánh óng mượt. Cả người Trung Quốc và người Nhật Bản đều khẳng định gà Silkie này xuất xứ từ nước họ. Một số cho rằng chúng có nguồn gốc từ châu Âu.

Gà ác đen xứ người

Đặc điểm nổi bật của giống gà Silkie là chúng có da màu đen và bộ lông trắng óng mượt. Những đặc điểm này làm cho chúng trở thành một trong những giống gà đặc biệt nhất trên thị trường. Thịt của chúng đã trở thành món khoái khẩu ở phương Đông. Lông của chúng được sử dụng làm mồi câu để câu cá hồi Đại Tây Dương. Trên những con sông nổi tiếng ở Scotland.


Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙