(84) 225-3 739 472
SÀN TMĐT HOA PHƯỢNG ĐANG TRONG THỜI GIAN HOÀN THIỆN
LIÊN HỆ HỎI - ĐÁP
Home Thực phẩm

RƯỢU ĐẤT CẢNG CAN 5 LÍT

11-01-2024 08:40 AM
SẢN PHẨM OCOP - Hạng 03 sao
Nồng độ: 29,5% Vol Thành phần: Gạo nếp, đỗ xanh, dừa, men thuốc bắc, nước tinh khiết. Nguyên liệu được nấu thành xôi, sau đó lên men và chưng cất theo phương pháp cổ truyền, được ủ trong hang đá lạnh qua nhiều năm (≥ 3 năm), đã loại bỏ hết độc tố trong rượu, mang lại cảm giác êm dịu khi uống
Can 5L
55.000 ₫
0776 263 968
Thôn Lưu Kỳ 2 - Xã Lưu Kỳ - Huyện Thủy Nguyên - Thành phố Hải Phòng

Nồng độ: 29,5% Vol

Thành phần: Gạo nếp, đỗ xanh, dừa, men thuốc bắc, nước tinh khiết. Nguyên liệu được nấu thành xôi, sau đó lên men và chưng cất theo phương pháp cổ truyền, được ủ trong hang đá lạnh qua nhiều năm (≥ 3 năm), đã loại bỏ hết độc tố trong rượu, mang lại cảm giác êm dịu khi uống

Khi nói tới Hải Phòng thì hình ảnh đầu tiên trong suy nghĩ của mọi người là một thành phố Cảng tươi đẹp, văn minh, hiện đại với những đoàn tàu tấp nập vào ra, bờ biển trải dài và những con đường phượng vĩ đỏ rực tháng năm đã đi vào thơ ca và tâm trí mỗi người. Nơi đây có một vùng quê nằm bên bờ của những nhánh sông Bạch Đằng lịch sử, những người con của vùng quê ấy vẫn giữ trong mình khí thế hào hùng của cha ông xưa trong công cuộc xây dựng vùng đất kinh tế mới đó là xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Làng quê Lưu Kỳ được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan tuyệt vời, với dòng sông xanh biếc bao quanh và những dãy núi đá chạy dài ôm trọn lấy vùng đất này như một thung lũng xanh giữa lòng thành phố Cảng. Từ nguồn nước ngầm mát lành trong những hang núi đá chảy ra kết hợp với những hạt gạo từ cánh đồng trù phú giữa thung lũng mà người dân nơi đây đã làm ra một sản vật của địa phương, đó là “Rượu Đất Cảng”.

Khi mới chỉ nghe tên thôi, thì những người con của Hải Phòng đã cảm nhận được một hơi ấm chạy dọc cơ thể như một sự thổn thức và tự hào về quê hương thân yêu. Và khi được nếm vị đượm nồng, êm dịu, men say ngất ngây của “Rượu Đất Cảng” mà vẫn tỉnh táo như chính những con người Hải Phòng sống hết mình, chân tình, hiên ngang, hào sảng mà không bao giờ gục ngã.


LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN

Năm 1970

Cơ sở sản xuất rượu Đất Cảng được hình thành từ nền móng là hộ gia đình nấu rượu truyền thống.

Sau đó, trải qua thời gian dài theo sự phát triển của đất nước trong từng thời kỳ thì đã có những giai đoạn cơ sở tạm ngưng sản xuất, sản xuất nhỏ lẻ, tự cung tự cấp.

Năm 1998 – 1999

Cơ sở tập trung sản xuất trở lại để cung cấp rượu cho người dân trong vùng và những khu vực lân cận.

Năm 2015

Theo xu hướng phát triển chung của thị trường và các quy định của nhà nước về điều kiện sản xuất, kinh doanh, mẫu mã bao bì sản phẩm… thì cơ sở đã tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh và được cấp giấy phép số 02F8011425 ngày 09 tháng 01 năm 2015.

Những năm sau đó, để tiếp tục hoàn thiện các điều kiện sản xuất kinh doanh phù hợp thì cơ sở đã đăng ký thay đổi giấy phép lần thứ 2 vào ngày 05 tháng 11 năm 2019

Từ 2020 đến nay

Ngày 31/12/2020 Thương hiệu Rượu Đất Cảng Được UBND TP Hải Phòng chứng nhận OCOP 3 sao, sản phẩm đủ điều kiện kinh doanh, xuất khẩu trong và ngoài nước. Tính đến tháng 5/2021 Rượu Đất Cảng đã có mặt trên hơn 20 tỉnh thành cả nước như Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh,….với sản lượng tiêu thụ 60.000-80.000 lít/năm.

Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Sàn TMĐT Hoa Phượng' hoặc 'https://www.hoaphuong.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
An error has occurred. This application may no longer respond until reloaded. Reload 🗙