Hải Phòng, ngày 06/12/2024 |
Mô tả tóm tắt:
Nước Mắm Truyền Thống Quang Hải, loại Cá Mực, được chế biến từ 100% Cá biển tươi, cá mực giàu chất đạm và muối biển sạch. Được sản xuất theo phương pháp cổ truyền hàng trăm năm tại Đảo Cát Hải kết hợp công nghệ tách muối chân không hiện đại giúp giảm vị mặn, cải thiện hương thơm của nước mắm truyền thống cho ra sản phẩm thơm ngon và hợp khẩu vị với đại đa số người tiêu dùng.
Nước Mắm Quang Hải, loại Cá Mực, rất giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, tốt cho sức khỏe bạn và gia đình.
Thông tin sản phẩm:
- Màu sắc: Có màu nâu cánh dán, ra ngoài sáng có màu vàng ánh.
- Mùi thơm nhẹ đặc trưng nước mắm truyền thống.
- Có vị mặn ngọt hài hòa, bùi bùi của đạm cá tự nhiên và muối.
- Không có tạp chất.
Thành phần:
- Cá biển: 70 - 80% (Cá biển, cá mực …)
- Muối ăn: 20 - 30%
Thời hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày đóng chai
Chỉ tiêu chất lượng:
- Hàm lượng Nitơ tổng ≥ 36 gN/L
- Hàm lượng acid amin ≥ 45%
- Các chất muối khoáng và vitamin
Bảo quản: Trong quá trình sử dụng tránh lẫn nước và tạp chất, dùng xong đậy chặt nắp, để nơi khô ráo thoáng mát.
HDSD: Có thể dùng để chấm có mùi vị thơm ngon ngọt hậu, sóng sánh. Khi sử dụng mắm có độ đạm cao để nấu thì nên cho ít một vì mùi sẽ nồng. Tuỳ vào khẩu vị có thể thêm đường chanh, tỏi, ớt... Để bát nước mắm có hương vị ngon nhất.
Chú ý: Hiện tượng xuống màu, hay lắng muối ở đáy chai là phản ứng tự nhiên của nước mắm truyền thống, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Sau khi đánh bắt, cá sẽ được phân loại theo kích thước và chất lượng. Cá được sơ chế và vào muối ngay để đảm bảo giữ nguyên được độ tươi, giúp chất lượng nguyên liệu tốt nhất.
Cá biển và muối sạch (chượp) được đánh quậy hàng ngày trong suốt 12 – 24 tháng, hàng ngày những ” Nghệ Nhân” làm nước mắm Quang Hải – Cát Hải dùng tâm huyết và sức lực chăm sóc cho các mẻ chượp chín đều, thơm, ngon và chờ đợi những giọt mắm chắt chiu.
Nước mắm cốt (Mắm chắt) là nước cốt đầu tiên sau khi chắt lọc từ chượp chín Những giọt nước mắm được lọc qua nhiều lần, nhiều cấp lọc để đạt sự tinh khiết. Sau đó nước mắm được đưa ra các Ang, chum tiếp tục được đánh đảo dưới nắng hàng ngày để tạo ra được hương vị hoàn hảo.
Công đoạn cuối cùng này vô cùng cầu kỳ và cần nhiều kỹ thuật khó, Nước mắm được đưa vào hệ thống tách muối chân không trong điều kiện nhiệt độ phù hợp, giúp cho hàm lượng muối thừa được xử lý triệt để, những mùi nặng trong nước mắm sẽ giảm đi đáng kể, cho ra được những giọt nước mắm thành phẩm với hương và vị hoàn hảo.
Nước mắm được đưa vào phòng KCS để kiểm tra các chỉ số, màu sắc, mùi vị theo các tiêu chuẩn khắt khe của nhà nước và tiêu chuẩn của công ty. Sau đó sẽ cho ra phân loại và đóng gói thành phẩm, các sản phẩm nước mắm Quang Hải ra đời với toàn bộ tinh hoa hương vị truyền thống.