Hải Phòng, ngày 21/11/2024 |
Mô tả tóm tắt:
Từ con tép biển (còn gọi là con ruốc, tôm biển, con moi ) tươi được sơ chế (loại bỏ cá, tạp chất) rồi trộn cùng với muối biển sạch, để ngấm muối trong khoảng 1 tuần, sau đó đem say nhỏ. Hỗn hợp sau đó được đưa vào bể, ang để ủ lên men tự nhiên, đánh đảo, phơi theo phương pháp truyền thống. Sau tối thiểu 12 tháng chăm sóc kỳ công, những mẻ mắm thơm dịu, vị thanh, màu nâu vàng tự nhiên được tạo thành Mắm Tôm Đặc Quang Hải.
Mắm Tôm Đặc Quang Hải luôn đảm bảo:
– Tuân thủ nghiêm theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015
– Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín đảm bảo VSATTP
– Mắm tép sạch truyền thống, không hóa chất, hoàn toàn tự nhiên
– Ngọt bùi vị đạm từ tép biển, thơm nồng vị mắm.
Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển thương hiệu nước mắm Quang Hải được công nhận là thương hiệu nổi tiếng của Đồng bằng Bắc Bộ và được trao tặng nhiều giải thưởng Quốc Gia và Quốc Tế cao quý.
Nước mắm Quang Hải luôn giữ cái tâm trong từng sản phẩm, với phương châm đưa sản phẩm sạch và tinh túy đến mọi người, những người làm nước mắm Quang Hải luôn gửi trọn tình yêu và sự tâm huyết trong từng sản phẩm của mình. Ngoài các sản phẩm mắm từ Cá, nước mắm truyền thống Cát Hải – Quang Hải còn có sản phẩm được làm từ Mực, tép biển. Trong quá trình chế biến tất cả đều tuân thủ Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau khi đánh bắt, cá sẽ được phân loại theo kích thước và chất lượng. Cá được sơ chế và vào muối ngay để đảm bảo giữ nguyên được độ tươi, giúp chất lượng nguyên liệu tốt nhất.
Cá biển và muối sạch (chượp) được đánh quậy hàng ngày trong suốt 12 – 24 tháng, hàng ngày những ” Nghệ Nhân” làm nước mắm Quang Hải – Cát Hải dùng tâm huyết và sức lực chăm sóc cho các mẻ chượp chín đều, thơm, ngon và chờ đợi những giọt mắm chắt chiu.
Nước mắm cốt (Mắm chắt) là nước cốt đầu tiên sau khi chắt lọc từ chượp chín Những giọt nước mắm được lọc qua nhiều lần, nhiều cấp lọc để đạt sự tinh khiết. Sau đó nước mắm được đưa ra các Ang, chum tiếp tục được đánh đảo dưới nắng hàng ngày để tạo ra được hương vị hoàn hảo.
Công đoạn cuối cùng này vô cùng cầu kỳ và cần nhiều kỹ thuật khó, Nước mắm được đưa vào hệ thống tách muối chân không trong điều kiện nhiệt độ phù hợp, giúp cho hàm lượng muối thừa được xử lý triệt để, những mùi nặng trong nước mắm sẽ giảm đi đáng kể, cho ra được những giọt nước mắm thành phẩm với hương và vị hoàn hảo.
Nước mắm được đưa vào phòng KCS để kiểm tra các chỉ số, màu sắc, mùi vị theo các tiêu chuẩn khắt khe của nhà nước và tiêu chuẩn của công ty. Sau đó sẽ cho ra phân loại và đóng gói thành phẩm, các sản phẩm nước mắm Quang Hải ra đời với toàn bộ tinh hoa hương vị truyền thống.