Hải Phòng, ngày 21/11/2024 |
Mực ống một nắng là là một dạng mực khô đặc biệt và là món đặc sản phổ biển của Việt Nam
Sản Phẩm chúng tôi luôn hướng đến tiêu chí chế biến sạch, nguyên liệu đúng loài mực Ống tươi mới, không sử dụng bất kỳ phụ gia, chất bảo quản nào.
Sản phẩm của chúng tôi phù hợp để làm quà tặng giá trị cho bạn bè và người thân trong và ngoài nước.
Mực ống một nắng được chế biến từ những con mực ống tươi ngon. Mang đi sơ chế sạch sẽ và rửa bằng nước biển. Sau đó mang đi phơi trong ở nơi có nhiều ánh nắng và phơi đủ một nắng, không phơi lại nhiều lần.
Hiện nay, món hải sản khô này đang rất được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon. Thịt mực dày và dai, lại dễ chế biến. Thường sản phẩm mực một nắng ở vùng biển từ Ninh Thuận (Phan Rang) đến Bình Thuận (Phan Thiết) là ngon nhất nhờ độ mặn của biển và thời tiết nắng to.
Mực ống được biết là nguồn protein tốt. Trung bình trong 100g mực ống có khoảng 16g protein. Với mực một nắng thì thành phần dinh dưỡng sẽ cao hơn vì trong khô có rất ít nước. Tuy nhiên, mực đã qua chế biến thì protein không còn giữ nữa.
Mặc dù không có nhiều các vitamin nhóm B như các loại thịt khác, nhưng mực ống lại có khá nhiều vitamin B12. Ngoài ra, mực ống cũng chứa rất nhiều khoáng chất như: Kẽm, Đồng, Selen. Mực có ít chất béo bão hòa (béo xấu) nên cũng ít làm tăng cholesterol xấu trong máu.
Mực một nắng thường được nướng mọi trên bếp than, bếp cồn mang đến hương thơm lừng đặc trưng của mực, vị ngọt pha chút mặn đậm đà cuốn hút vị giác. Bên cạnh đó, mực cũng là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: Nướng sate, nướng muối ớt, hấp gừng, chiên mắm, rim, xào chua ngọt,...